Khi trẻ lên cơn sốt nhẹ các mẹ có thể dùng những phương pháp đơn giản như chườm khăn ấm, mặc đồ thoải mái cho bé, dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ sốt của trẻ,.. Thế nhưng khi trẻ lên cơn sốt cao các mẹ thường rất băng khoăn và lo lắng mà không biết nên phải làm sao và nên cho bé uống thuốc gì để cho bé hạ sốt. Vậy nên hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn giải đáp thắc mắc trẻ sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc hạ sốt ngay nhé.

Khi trẻ lên cơn sốt nhẹ các mẹ có thể dùng những phương pháp đơn giản như chườm khăn ấm, mặc đồ thoải mái cho bé, dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ sốt của trẻ

Khi trẻ lên cơn sốt nhẹ các mẹ có thể dùng những phương pháp đơn giản như chườm khăn ấm, dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ sốt của trẻ

Trẻ sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc:

Nếu cơ thể trẻ có dấu hiệu nhiệt độ cơ thể càng tăng và trẻ bị sốt trên 38,5 độ C thì các bậc cha mẹ nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo hướng dẫn ghi trên bao bì, hướng dẫn sử dụng. Trường hợp trẻ sốt dưới 38,5 độ thì các mẹ nên nới rộng quần áo cho trẻ thoải mái và chườm ấm ở các bộ phận cơ thể của trẻ.

Lưu ý khi sử dụng thuốc hạ sốt ( efferalagan, paracetamol,..) tại nhà:

Trước khi cho bé dùng thuốc các mẹ cần phải đo nhiệt độ cơ thể của bé thật chính xác.

Đối với bé bị sốt < 38,5 độ C:

Đầu tiên các mẹ nên nới lỏng quần áo của bé, tích cực chườm khăn ấm, lau trán, nách, bẹn. Cặp lại nhiệt độ cho bé sau khi chườm khăn ấm sau khoảng 20 phút sau đó. Không nên dùng thuốc hạ sốt cho trẻ trừ một số trường hợp đặc biệt.

Đối với bé bị sốt >= 38,5 độ C:

Đối với nhiệt độ này thì các mẹ phải dùng thuốc hạ sốt cho trẻ, lưu ý phải dùng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ và dược sỹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc.

Liều dùng: Được tính theo cân nặng của mỗi đứa trẻ, mỗi lần 10mg – 15mg/kg. Ví dụ: em bé nặng 10kg mỗi lần dùng liều 100mg-150mg. Mỗi lần uống cách nhau 4 đến 6 giờ trong1 ngày không dùng thuốc hạ sốt quá 6 lần.

Lưu ý:

Ngoài việc sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ các mẹ nên chườm ấm và nới lỏng quần áo cho bé thoải mái

Ngoài việc sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ các mẹ nên chườm ấm và nới lỏng quần áo cho bé thoải mái

Khi các mẹ muốn trẻ đạt được hiệu quả cao và hạ sốt nhanh một cách an toàn và hiệu quả cho trẻ nhỏ thì ngoài việc sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ các mẹ nên chườm ấm và nới lỏng quần áo cho bé thoải mái thoát nhiệt, cho trẻ ăn nhiều trái cây, đối với những bé còn đang bú thì các mẹ nên cho trẻ bú nhiều hơn để trẻ không bị mất nước cũng như sức khỏe suy yếu.

Kết hợp đúng cách khi sử dụng thuốc hạ sốt cho trẻ:

Đầu tiên các mẹ nên hạ sốt cho trẻ bằng các phương pháp vật lí như chườm mát( nhiệt độ của nước từ 25 độ C trở lên), lau nước mát. Sau đó nếu trẻ vẫn còn sốt và có dấu hiệu sốt cao hơn thì các mẹ mới tiến hành cho trẻ uống thuốc hạ sốt và lau mát cơ thể của trẻ. Các mẹ chỉ nên lau tối đa 3 lần trong cơn sốt của trẻ, lau lần 1 khô thì mới lau tiếp lần 2, lần 3. Lau khô và cho trẻ mặc lại đồ mỏng thoáng mát.

Nếu trẻ khóc và phản đối việc đắp khăn ấm, cha mẹ có thể đặt trẻ ngồi vào thau nước ấm cho trẻ cảm thấy thoải mái rồi sau đó dùng khăn lau vùng bẹn, vùng nách sau đó là khắp người trẻ. Lưu ý không nên dùng nước lạnh, cồn hay dấm để lau trẻ và nên sử dụng nước có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của trẻ 2-3 độ C.

Những điều cha,mẹ cần lưu ý khi trẻ bị sốt:

Cởi bớt quần áo, cho trẻ mặc đồ mỏng và rộng để dễ thoải mái.

Cho trẻ nằm ở những nơi thoải mái, giảm nhiệt độ trong phòng.

Cho trẻ uống nhiều nước.

Nếu trẻ bị sốt nhẹ và vẫn hoạt động vui chơi bình thường thì cha mẹ không nên ép trẻ nằm mãi trong phòng, nên cho trẻ ra ngoài hoạt động nhưng tránh lúc nắng gay gắt hay thời tiết xấu.

lưu ý phải dùng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ và dược sỹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc.

Lưu ý phải dùng thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của bác sĩ và dược sỹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc.

Không nên di chuyển trẻ vào bồn tắm khi trẻ bị co giật, không đè trẻ hoặc cố gắng kiềm chế cơn co giật, không ủ ấm, mặc nhiều lớp quần áo cho trẻ khi đang sốt.

Với bài viết trẻ sốt bao nhiêu độ thì uống thuốc hạ sốtvà những điều các mẹ cần lưu ý mong rằng đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc con trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Để tìm hiểu thêm trẻ biếng ăn phải làm thế nào, tiêu chuẩn cân nặng của trẻ sơ sinh mời các bạn theo dõi các bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *