Cẩm nang làm đẹp: Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở rất nhiều người, đặc biệt đối với chị em phụ nữ. Điều này rất đáng lo ngại về vẻ đẹp cũng như nhu cầu làm đẹp của phái nữ. Vậy làm sao để có thể tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới để kịp thời chữa trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở rất nhiều người, đặc biệt đối với chị em phụ nữ

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở rất nhiều người, đặc biệt đối với chị em phụ nữ

Chu kỳ sống của tóc

Theo chuyên gia nghiên cứu cho biết, rụng tóc là quá trình tự nhiên và bình thường trong chu kỳ sống của tóc. Chu kỳ đó kéo dài khoảng 3 – 4 năm, trong chu kỳ này tóc trải qua 4 giai đoạn kế tiếp như sau:

  • Giai đoạn tăng trưởng (tiến hóa): Lúc này, tóc đang trong quá trình mọc tóc và phát triển, giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 3 năm.
  • Giai đoạn thoái lui (thoái hóa): Giai đoạn này các sợi tóc đang ngừng phát triển, thời gian của giai đoạn này thường kéo dài 3 tuần.
  • Giai đoạn dừng lại (giai đoạn cuối): Là lúc tóc rụng, giai đoạn này thường kéo dài từ 2 tuần đến vài tháng.
  • Giai đoạn tái sinh (hồi sinh): Lúc này, các nang tóc tái sinh và tóc bắt đầu mọc trở lại.

Ở nữ giới, thời gian rụng tóc nhiều nhất là vào mùa thu. Các chuyên gia đã xác định phần lớn các chị em ngừng phát triển vào cuối tháng 7, tức là vào đầu mùa thu tóc sẽ bắt đầu rụng vớ tốc độ nhanh để nhường chỗ cho các tóc mới mọc lên.

Thông thường, trong chu kỳ sống của tóc, giai đoạn dừng lại (giai đoạn cuối) lúc này tóc sẽ rụng không quá 100 sợi/ngày. Nếu vượt quá số lượng tóc rụng thì bạn đang mắc chứng rụng tóc.

Không nên xem nhẹ chứng rụng tóc, vì mái tóc dày và quyến rũ của bạn dần trở nên càng ngày càng mỏng và mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Lúc này da đầu và mái tóc đang dần trở nên yếu đi, nếu không phát hiện ra nguyên nhân và không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều trở ngại khi bạn tự ti với mái tóc của mình.

 Nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới

Rụng tóc không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều trở ngại khi bạn tự ti với mái tóc của mình.

Rụng tóc không chữa trị kịp thời sẽ gây ra nhiều trở ngại khiến bạn tự ti với mái tóc của mình.

Đối với phụ nữ sau khi sinh

Trong khoảng thời gian mang thai, lượng estrogen tiết ra nhiều hơn, khiến tuổi thọ của tóc được kéo dài, tốc độ rụng sẽ giảm đi. Vì vậy, đa số những phụ nữ mang thai ở quý thứ hai của thai kỳ sẽ thấy mái tóc của mình dày lên và bóng mượt.

Sau thời kỳ mang thai, khi sinh con hàm lượng estrogen trong cơ thể cũng bắt đầu giảm và mái tóc lúc này không chỉ rụng như bình thường mà số tóc không rụng trong thời kỳ mang thai cũng sẽ bắt đầu rụng sau khi sinh.

Vì thế sau khi sinh tóc sẽ rụng nhiều sau 3 – 4 tháng.

Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý

Có nhiều phụ nữ đang áp dụng tình trạng ăn kiêng để ép cân hoặc giữ dáng, nhưng lại chưa có thực đơn khoa học dẫn đến thiếu chất. Điều này khiến lượng dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể không được đầy đủ và thiếu chất, thiếu hụt vitamin và khoáng chất dẫn đến tóc dễ bị gãy rụng.

Đối với phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, tình trạng thiếu hụt chất sắt cũng là điều khá phổ biến hiện nay. Nó là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

Áp lực trong cuộc sống

Đối với nền kinh tế thị trường hiện nay, con người luôn phải chạy đua với công việc, điều này khiến cho đầu óc, tâm trí của họ luôn phải hoạt động dẫn đến mắc các chứng bệnh stress, căng thẳng quá độ khiến nhiều người bị suy nhược thần kinh, trầm cảm,…..

Những áp lực này sẽ làm cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bào bạch cầu tấn công chính các nang tóc, gây rụng tóc.

Mắc phải các bệnh về da

Cần tìm và khắc phục ngay tình tragj rụng tóc trước nguy cơ bị hói

Cần tìm và khắc phục ngay tình trạng rụng tóc trước khi có nguy cơ bị hói

Các bệnh về da rất nhạy cảm đối với da đầu của chị em phụ nữ. Các bệnh về da gây ra rụng tóc như: nấm, vảy nến, eczema,…..khiến cho da đầu bị viêm, thay đổi cấu trúc khiến các nang tóc bị tổn thương dãn tới tình trạng lượng tóc rụng gia tăng.

Nếu tình trạng này không được chữa trị kịp thời sẽ khiến chân tóc dần bị bít lại, tóc không thể mọc và có nguy cơ bị hói đầu.

Muốn có một mái tóc đẹp chị em cần quan tâm đến nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới để kịp thời tìm ra giảm pháp chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả nhất.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *