Mách mẹ “Trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì?”

Canxi có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Canxi giúp hệ xương, răng của bé chắc khỏe, phát triển tốt. Đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh, nhằm giúp tăng trưởng và phát triển cả về trí não cũng như thể lực, là những trang bị đầu đời cho bé.

Trẻ sơ sinh thiếu canxi nên uống thuốc gì?

Canxi là thành phần không thể thiếu ở xương chiếm đến 70% cấu trúc xương. Nếu bé không được cung cấp canxi đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến bộ xương và sự hình thành của răng sau này, bộ răng sẽ xấu về thẩm mỹ, kém về chất lượng và hiệu quả không tốt.Vậy nên bổ sung canxi là điều rất cần thiết đối với bé. Nhưng bổ sung như thế nào là hợp lý, là tốt với sức khỏe của bé thì đầu tiên chúng ta phải hiểu được vai trò của canxi đối với trẻ sơ sinh là gì và trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì nhé!

                                       Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh là việc cần thiết

Vai trò của canxi đối với trẻ sơ sinh

Ngoài là chất dinh dưỡng tiền đề quan trọng để hình thành xương và răng thì canxi cũng góp phần đáng kể vào việc phát triển chiều cao cũng như cân nặng của trẻ sơ sinh. Nhu cầu canxi cần thiết của trẻ sơ sinh là 300mg/ngày. Nếu không được cung cấp đầy đầy đủ dưỡng chất này trẻ sẽ chậm lớn, suy dinh dưỡng và còi xương.

Trẻ thiếu canxi thì sẽ như thế nào?

Nhiều mẹ khi nhắc đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ thì sẽ liền đặt câu hỏi là trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì mà chưa hiểu được các triệu chứng của trẻ để tìm ra phương pháp hiệu quả. Cùng tìm hiểu nào!

– Bé ra nhiều mồ hôi, nhất là khi ngủ.

– Quấy khóc, ngủ không ngon giấc, khi ngủ hay giật mình.

– Vặn mình, ọc sữa.

– Tóc rụng thành đường hình vành khăn sau gáy.

– Hay có những cơn co thắt thanh quản gây khó thở, nấc cụt, ọc sữa…

Bổ xung canxi cho bé

Nếu bé có những dấu hiệu ở trên đây thì bé đã thiếu canxi rồi đó mẹ. Mẹ nên bổ sung canxi cho bé bằng cách bổ xung dinh dưỡng giàu canxi vào khẩu phần ăn cua mình cho bé bú, cho bé tắm nắng trước 9 giờ sáng và sử dụng các loại thuốc bổ xung canxi cho bé nhé!

Những loại thuốc bổ xung canxi cho trẻ sơ sinh.

1. Canxi sữa Bioisland Milk Calcium 90 Capsules

Quy Cách hộp 90 viên
Sản xuất tại Bioisland – Australia

Thuốc bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh  Bioisland Milk Calcium giúp hỗ trợ sự phát triển và duy trì mạnh mẽ, xương và răng khỏe mạnh và để tối đa hóa sự phát triển xương.

Công dụng của sản phẩm

– Hỗ trợ sự phát triển và duy trì mạnh mẽ, xương và răng khỏe mạnh và để tối đa hóa sự phát triển xương.

– Xây dựng khung xương, giúp trẻ cao lớn.

– Chứa những dưỡng chất cần thiết cho sự hấp thu và sử dụng canxi và vôi hóa bình thường của bộ xương.

– Tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho xương chắc khỏe.

Xem thêm về sản phẩm

2. Childlife Liquid Calcium with Magnesium

Quy Cách chai 474m
Sản xuất tại: USA

Childlife Liquid Calcium with Magnesium cung cấp canxi và Magie cùng vitamin D và kẽm phù hợp với trẻ em từ 6 tháng đến 12 tuổi, cho bé sự phát triển chiều cao vượt trội. Kích thích sự thèm ăn của bé, giúp bé hấp thụ chất dinh dưỡng cũng tốt hơn.

Công dụng

– Cung cấp một lượng vừa đủ canxi và Magie cùng vitamin D và kẽm cho bé sự phát triển chiều cao vượt trội so với các bạn cùng trang lứa.

– Giúp hệ xương của bé phát triển toàn diện, mau lớn

– Kích thích bé ăn ngon miệng, không còn biếng ăn

– Giúp răng và tóc của bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Xem thêm về sản phẩm

Lưu ý: Trong giai đoạn đầu đời, để tăng sức để kháng và tránh tình trạng thiếu canxi, trẻ phải được bú mẹ sớm, bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 4-6 tháng đầu và kéo dài đến 18-24 tháng. Chỉ khi nào thực sự cần thiết, các bà mẹ mới nên cho con mình dùng thuốc bổ xung canxi nhưng phải theo sự hướng dẫn cụ thể và tư vấn của bác sĩ.

Bổ xung canxi cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng

  • Trẻ dưới 6 tháng       300 mg canxi/ ngày
  • Trẻ từ 7 – 12 tháng : 400 mg canxi/ ngày

Thay lời kết.

Với những cách bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh, cùng chia sẻ trẻ sơ sinh thiếu canxi uống thuốc gì chúng tôi vừa mới chia sẻ ở trên, hy vọng các mẹ sẽ có thêm được những kiến thức cần thiết để chăm con khỏe mạnh. Chúc các bé hay ăn chóng lớn nhé!

Xem thêm | Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ sơ sinh, cách điều trị và phòng ngừa cho trẻ

| Mẹ cần biết nhiệt độ trẻ sơ sinh bao nhiêu là bình thường

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *