Các bữa ăn của gia đình bạn luôn có rất nhiều món và luôn được thay đổi món thường xuyên để tránh sự nhàm chán trong bữa ăn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc rằng hàm lượng calo trong một số thực phẩm quen thuộc được chế biến trong các bữa ăn của gia đình bạn  chứa bao nhiêu calo chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây ngay nào.

Các bữa ăn của gia đình bạn luôn có rất nhiều món và luôn được thay đổi món thường xuyên để tránh sự nhàm chán trong bữa ăn

Các bữa ăn của gia đình bạn luôn có rất nhiều món và luôn được thay đổi món thường xuyên để tránh sự nhàm chán trong bữa ăn

Các loại thực phẩm quen thuộc và hàm lượng calo có trong thực phẩm:

Lòng trắng trứng:

Bạn có thể dùng lòng trắng trứng với số lượng bao nhiêu trong ngày hầu  như cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến cân nặng của bạn. Lòng trắng trứng còn hữu ích cho những người mà đang theo một chế độ kiêng nghiêm ngặt. Với hỗn hợp lòng trắng trứng gà trộn cùng với một ít cà chua và hấp lên thế là bạn có một món ăn rất giàu chất dinh dưỡng.

Rau xà lách:

Trong rau xà lách có chứa rất nhiều chất vitamin A và C cũng như là axit folic, sắt,…và hầu như không có calo.

Bông cải xanh:

Bông cải xanh cũng là một nguồn thực phẩm rất ưa thích của những người đang, đã và sẽ giảm cân. Bông cải xanh chứa các vitamin A,C,E và K, bông cải xanh còn chứa khoảng hơn 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn.

Cà chua:

Cà chua là một loại thực phẩm rất quen thuộc, phổ biến và rất dễ trồng, cà chua được xếp trong các loại chứa nhiều lycopene, vitamin A,C và B2, axit folic và chất xơ. Và hầu như không có calo

Cà chua là một loại thực phẩm rất quen thuộc, phổ biến và rất dễ trồng và hầu như không có calo

Cà chua là một loại thực phẩm rất quen thuộc, phổ biến và rất dễ trồng và hầu như không có calo

Đậu hà lan:

Ở đậu hà lan thường có rất ít calo, một chén chỉ chứa có khoảng 35 calo mà thôi. Mặt khác đậu Hà Lan rất giàu chất xơ và protein.

Bưởi

Bưởi giúp duy trì lượng đường ở trong máu rất tốt, chúng có đầy đủ các vitamin C và do có giá trị calo thấp nên bưởi sẽ giúp bạn có được vóc dáng như mơ ước và một vòng eo thon gọn.

Dưa vàng

Dưa vàng được xem là một loại trái cây tráng miệng và ăn vặt mà bạn không cần sợ mình sẽ bị tăng cân. Ngoài ra dưa vàng còn cung cấp một nữa giá trị vitamin A và C cho cơ thể bạn.

Dâu tây

Dâu tây là một loại hoa quả không thể nào thiếu được cho tất cả nhũng người đang muốn giảm cân. Thêm vào đó, loại hoa quả này còn có một hương vị rất tuyệt vời. Chúng còn rất tốt cho sức khỏe đối với những người đang ăn kiêng.

Cần tây

Cần tây có khoảng 95% là nước, và thực phẩm này chứa đến 30% vitamin K hàng ngày của cơ thể bạn. Bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân.

Cần tây có khoảng 95% là nước nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân

Cần tây có khoảng 95% là nước nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân

Thực phẩm có hàm lượng calo cao:

Bánh mì : đây được xem là loại thực phẩm có hàm lượng calo cao tuy nhiên bánh mì sẽ không khiến bạn béo mà lên mà lại có thể khiến bạn giảm cân. Trong bánh mì có rất nhiều chất xơ, hydrat-cacbon, vitamin B và khoáng chất. Bánh mì có lợi cho cả sức khỏe lẫn vấn đề giảm cân.

Bánh mì trắng = 230 calo

Bánh mì sandwich làm từ bột thô = 230 calo

Bánh mì sandwich trắng = 275 calo

Bánh mì hamburger = 296 calo

Bánh mì làm từ lúa mạch đen = 230 calo

Bánh mì gạo lức = 250 calo

Bánh mì vừng = 255 calo

Bánh mì đặc sản:

Bánh mì nho khô – 288 calo

Bánh mì oliu = 280 calo

Bánh mì có nhân = 350 calo

Bánh bích quy và bánh mì nướng:

Bánh mì nướng làm từ bột thô = 370 calo

Bánh mì được xem là loại thực phẩm có hàm lượng calo cao

Bánh mì được xem là loại thực phẩm có hàm lượng calo cao

Bánh quy làm từ bột thô = 370 calo

Bánh mì nướng bơ = 415 calo

Hàm lượng calo trong thịt bò:

Nướng rumpsteak = 116 calo , gồm 21g protein và 3.6g chất béo

Thịt xay nướng với 5% mỡ tươi = 125 calo , gồm 20g ptrotein và 5g chất béo

Gan chiên = 123 calo, gồm 21g protein và 5.3g chất béo

Bò quay= 135 calo, gồm 26g protein và 3.4 chất béo

Đùi nướng hoặc chiên = 138 calo, 22g protein và 5.5g chất béo.

Bò hầm = 182 calo, 29g protein và 7.3g chất béo.

Trên là những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc và luôn có mặt trong mỗi bữa ăn gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ thực phẩm mà mình dùng hằng ngày chứa bao nhiêu calo, mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ về thắc mắc hàm lượng calo trong một số thực phẩm quen thuộc. Để tốt cho sức khỏe bạn nên tham khảo thêm một số nguồn thực phẩm có chứa nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin a, vitamin b, protein, kẽm, chất xơ,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *