Cách điều trị đau cột sống bằng thuốc nam hữu hiệu tại nhà.

Căn bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến và không phân biệt lứa tuổi. Đây là một căn bệnh rất khó điều trị và hiện nay có rất nhiều biện pháp điều trị căn bệnh này như chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt…, và tất nhiên các phương pháp điều trị bằng thuốc nam được nhiều người quan tâm hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp “ điều trị đau cột sống bằng thuốc nam hữu hiệu tại nhà” nhé.

Căn bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến và không phân biệt lứa tuổi

Căn bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến và không phân biệt lứa tuổi

Tại sao điều trị đau cột sống bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả?

Để điều trị căn bệnh đau cột sống thì nhiều người lựa chọn việc chữa trị này bằng những bài thuốc nam. Cách này sử dụng các cây thuốc, dược liệu, thảo dược, từ thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe. Điều trị đau cột sống bằng thuốc nam không mang đến những tác dụng phụ như thuốc tân dược. Ngoài ra điều trị đau cột sống bằng thuốc nam chúng ta có thể yên tâm điều trị lâu dài, hoàn toàn yên tâm vì không có những tác dụng phụ mong muốn.

Điều trị đau cột sống bằng thuốc nam đòi hỏi chúng ta phải kiên trì, điều trị lâu dài không thể có kết quả ngay được.

Những loại dược liệu thường được sử dụng trong việc điều trị đau cột sống:

-Những loại thảo dược thường được sử dụng trong việc chưa bệnh đau cột sống như: gừng, nghệ, húng quế,…và các loại thảo dược khác.

-Theo một số nghiên cứu, gừng có công dụng giảm đau đặc biệt đối với vùng thắc lưng. Trong khi đó, hoạt chất curcumn có trong củ nghệ có khả năng giảm đau tương tự với thuốc chống viêm không steroid NSAID. Sự kết hợp giữa nghệ và gừng khi chữa đau cột sống sẽ đem lại hiệu quả cao nhất trong việc chữa đau lưng mãn tính.

-Một loại dược liệu khác có thể điều trị đau cột sống là cỏ xước. Đây là loại cây mọc hoang nhiều, có vị chua và đắng. Công dụng lớn nhất của cây cỏ xước có tính bình cao, giúp lưu thông khí huyết và tăng cường tính linh hoạt, dẻo dai khi vận động cho xương cốt. Ngoài ra cỏ xước còn có thể điều trị các căn bệnh khác như: thoát vị đĩa đệm, đau lưng, bệnh tim mạch, giảm lượng cholesteron trong máu và điều hòa quyết áp.

Những thảo dược trong điều trị đau cột sống như: gừng, nghệ, húng quế,…và các loại thảo dược khác

Những thảo dược trong điều trị đau cột sống như: gừng, nghệ, húng quế,…và các loại thảo dược khác

Những bài thuốc điều trị đau cột sống:

Bài thuốc 1: Chữa bệnh bằng cháo trắng.

Nấu cháo trắng cho thật nhừ, chắt lấy phần nước uống có thể giúp giảm bớt đau nhức ở các đốt xương, chống buồn nôn, hỗ trợ viêm khớp, phong thấp,…cải thiện tình trạng bệnh đau đốt sống cổ.

Bài thuốc 2: Bài thuốc nam hỗ trợ điều trị đau cột sống từ lá lốt:

Nguyên liệu: cây lá lốt, cây trinh nữ, cây đinh lăng

Cách thực hiện:

-Cây lá lốt lấy cả rễ, rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ thành từng khúc. Cây trinh nữ, đinh lăng cũng rửa sạch, cắt khúc. Cho tất cả các nguyên liệu trên sao vàng trên  chảo rồi đem đi phơi khô. Sau đó bỏ vào túi ni long để bảo quản dài lâu.

-Mỗi ngày dùng khoảng 30g mỗi vị thuốc đem nấu lên với 1,5 lít nước để nguội và uống thay nước lọc hằng ngày.

-Dùng liên tục trong một tuần thì  ngừng lại 5 ngày , sau đó tiếp tục uống.

Ngoài chữa trị được bệnh đau cột sống, thì bài thuốc nam trên còn  điều trị được bệnh mồ hôi chân tay.

Hỗ trợ chữa đau cột sống với rượu tỏi:

Nguyên liệu; 100g tỏi khô, 200ml rượu trắng 45 độ

Rượu tỏi hỗ trợ chữa đau cột sống hiệu quả

Rượu tỏi hỗ trợ chữa đau cột sống hiệu quả

Cách thực hiện:

-Ngâm tỏi đã bóc vỏ vào trong rượu, để trong khoảng 10 ngày, lâu lâu lắc lên một lần cho hỗn hợp hòa tan với nhau. Để ý khi rượu đã chuyển sang màu vàng nghệ là có thể sử dụng được.

-Mỗi ngày uống 2 lần trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ, mỗi lần khoảng nửa chén nhỏ là đủ.

Điều trị đau cột sống bằng thuốc nam là một trong những cách hữu hiệu đánh tan căn bệnh khó chịu một cách an toàn và hiệu quả. Các dược liệu tưởng như rất khó tìm nhưng thật ra chúng rất gần gũi trong đời sống chúng ta, bài viết trên là một vài cách điều trị đau cột sống bằng thuốc nam rất đơn giản và dễ làm cho người bệnh cùng tham khảo.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *