Triệu chứng đau đầu gối nhưng không sưng

Chứng đau đầu gối hiện đang rất phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải. Khi mắc phải bệnh này người bệnh sẽ không thể hoạt động bình thường, có nhiều triệu chứng và dấu hiệu bệnh khác nhau. Tìm hiểu cách nhận biết và điều trị thông qua các triệu chứng thường gặp như đau đầu gối nhưng không sưng hoặc sưng tấy đỏ.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu gối

Muốn điều trị hiệu quả về bệnh, trước tiên phải hiểu rõ về nguyên nhân nguốn gốc của bệnh. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính và phổ biến nhất gây nên bệnh đau đầu gối:

– Chấn thương đầu gối: đầu gối rất dễ va đập, tổn thương do tai nạn, khiến đầu gối căng cơ, viêm dây chằng, tràn dịch,… gây sưng, đau đầu gối.

Xương đầu gối bị chấn thương

Xương đầu gối bị chấn thương

– Viêm khớp gối: phần sụn nằm giữa các khớp gối dần bị hao mòn theo quá trình thoái hóa, điều này khiến các cơn đau ngày lúc một nhiều, dai dẳng khiến người bệnh suy nhược cơ thể.

– Bệnh giả gout: bệnh này gây chèn ép các dây thần kinh cảm giác dẫn đến sưng viêm, đau nhức đầu gối

– Các vấn đề về dây chằng: khi bị ngoại lực tác động vào khiến dây chằng dễ bị giãn, đứt hoặc rách (triệu chứng bong gân) gây đầu gối sưng đau, khó vận động

– Thừa cân: trọng lượng cơ thể cao, khớp gối bị tăng áp lực dẫn đến đau nhức đầu gối

– Tuổi tác, giới tính: hầu hết những người lớn tuổi (65 tuổi trở lên), và đặc biệt là phụ nữ thường sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

Các triệu chứng thường gặp

Đau đầu gối nhưng không sưng

– Đau nhức đầu gối kèm theo sưng đỏ, viêm đau

– Đau ê ẩm kể cả lúc không vận động, kéo dài lâu ngày

– Khó chịu cảm giác như kiến bò trong đầu gối

– Di chuyển khó khăn

– Phát ra tiếng động ở khớp gối khi di chuyển, vận động

Kỹ hơn về triệu chứng đau đầu gối nhưng không sưng

Một số bệnh có thể gây đau đầu gối nhưng không sưng :

 

+ Thoái hóa khớp gối: là tình trạng mất cân bằng sinh học và cơ học dẫn đến tổn thương phần sụn khớp gối và xương dưới sụn. Điều này gây ra cảm giác đau đớn khi bệnh nhân vận động: đứng lên ngồi xuống đau, di chuyển đau. Bệnh này còn tùy thuộc vào cơ địa có sưng hoặc không sưng.

ThoViêm khớp gối khiến người bệnh đau nhức, kho khăn khi di chuyển

Viêm khớp gối khiến người bệnh đau nhức, kho khăn khi di chuyển

+ Viêm bao hoạt dịch: túi chứa chất dịch bôi trơn dây chằng của khớp tự do di chuyển, khi túi này bị viêm sẽ gây cảm giác đau đớn cho người bệnh, nhưng không xuất hiệu sưng.

+ Lao khớp gối: tổn thương lao trú ở khớp gối gây những triệu chứng như đau, càng đau hơn khi hoạt động nhiều. Bệnh này có thể gay sưng hoặc không sưng.

+ Bệnh giả gout: là dạng bệnh tương tự bệnh gout, bệnh này gây chèn ép các dây thần kinh cảm giác dẫn đến sưng viêm, đau nhức đầu gối, mắt cá chân, khuỷu tay.

* Lưu ý:

– Nếu chỉ có cảm giác đau tại khớp đầu gối, không thấy sưng đỏ, chỉ đau khi vận động thì khả năng mắc bệnh thoái hóa khớp gối, có thể kèm theo khô khớp gối.

– Cần xác định chính xác cơn đau, rất nhiều bệnh nhân chỉ đau dây chằng khớp gối chứ không đau khớp gối cũng có thể gặp tình trạng đau đầu gối nhưng không sưng đỏ này.

Những hệ luỵ nghiêm trọng

  1. Những cơn đau khớp gối ảnh hưởng và cản trở công việc, sinh hoạt hằng ngày.
  2. Bệnh trở nặng sẽ gây biến chứng cao, teo cơ, thậm chí bại liệt suốt đời.
  3. Nguy cơ bị ung thư xương, nguy hiểm tính mạng con người.

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó bệnh tật cũng ngày một gia tăng. Bài viết trên là vài thông tin về triệu chứng đau đầu gối nhưng không sưng để mọi người cùng đọc tham khảo và nắm rõ tình hình bệnh.

You May Also Like

About the Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *